VDO Door Phone / Intercom

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ก่อนจะมาเป็น VDO Door Phone      

ระบบอินเตอร์คอม เป็นคำเรียกสั้นๆ ของ intercommunication หมายถึงระบบการสื่อสารระหว่างภายในอาคาร ที่พัก ที่ระยะทางไม่ห่างไกลกันมากนัก ใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคล หรือกลุ่มคณะที่อยู่ต่างสถานที่ 

แรกเริ่มเดิมทีการใช้ระบบอินเตอร์คอม (Audio Door Phone)vจะเป็นการพูดคุยสนทนาผ่าน ตัวส่งและตัวรับ ซึ่งในที่นี้ขอเรียกตัวส่งว่า "กริ่ง" และตัวรับเรียกว่า "โทรศัพท์" โดยมีหลักการทำงานง่าย ๆ คือ ผู้มาติดต่อกดกริ่งที่ประตูภายนอกอาคาร และบุคคลภายในอาคารยกหูรับสายหรือกดปุ่ม Speaker Phone เพื่อติดต่อสนทนา หากต้องการให้ผู้มาติดต่อเข้ามาภายในก็สามารถกดปุ่มปลดล็อคประตูที่มีระบบล็อคอัตโนมัติเพื่อปลดล็อคจากตัว "โทรศัพท์"  เพียงเท่านี สะดวก รวดเร็ว และไม่มีค่าใช้จ่ายในการโทรแต่ละครั้ง อีกทั้งยังมั่นใจว่าไม่มีบุคคลแปลกปลอมเข้ามารบกวนได้อีกด้วย

ต่อมาได้มีการพัฒนาระบบอินเตอร์คอมให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในที่นี้จะขอเรียกระบบนี้ว่า VDO Door Phone จึงได้มีการปรับเปลี่ยนตัวรับจาก "โทรศัพท์" เป็นจอ "มอนิเตอร์" ซึ่้งสามารถดูภาพเคลื่อนไหวของผู้มาติดต่อภายนอกได้ ปัจจุบันจอมอนิเตอร์มีมากมายหลายขนาด แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมจะเป็นจอมอนิเตอร์ที่มีขนาด 3.5 " และ 7 "  หลักการทำงานก็ยังคงเหมือนเดิมผู้มาติดต่อกด "กริ่ง"ทีประตูภายนอก และบุคคลภายในกดปุ่มรับสายเพื่อสนทนา  และกดปลดล็อคประตูที่มีระบบล็อคอัตโนมัติเพื่อปลดล็อค จากตัว "จอมอนิเตอร์" หากต้องการให้ผู้ติดต่อ สามารถเข้ามาภายในได้ ซึ่งในปัจจุบันสามารถติดตั้งได้ทั้งแบบเดินสายไฟ และไร้สายรู้จักกันในนาม Wireless VDO Door Phone  

ทำไมต้องใช้อินเตอร์คอม (Audio Door Phone) / VDO Door Phone

1.ป้องกันผู้ไม่พึงประสงค์มารบกวนในสถานที่ส่วนตัว

2.ติดต่อสื่อสารพูดคุยกันได้สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาลงไปสนทนา หรือเปิดประตู

3.ในยามวิกาลป้องกันบุคคลแปลกหน้าหรือกลุ่มมิจฉาชีพ

4.คนแก่ คนเจ็บป่วย ที่ไม่สะดวกเดินขึ้น - ลง บันไดหลายชั้น     

 

ระบบอินเตอร์คอม (Audio Door Phone) / VDO Door Phone เหมาะสำหรับโครงการบ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์คอนโด หน่วยงานราชการและสำนักงานยุคใหม่ที่ทันสมัย  ลองให้ระบบ ระบบอินเตอร์คอม (Audio Door Phone) / VDO Door Phone เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนะค่ะ

 

Video Door Phone , Videophone , Video Intercom หรือที่เราเรียกให้เข้าใจกันง่าย ๆ ว่า กริ่งประตู (Door Bell) อุปกรณ์ที่จะช่วยตรวจสอบผู้มาติดต่อให้คุณ เมื่อมีผู้มาติดต่อที่ด้านหน้าประตูจะต้องกดกริ่ง เพื่อสนทนากับคนที่อยู่ภายใน หากต้องการให้ผู้มาติดต่อเปิดประตูเข้ามาได้ คนที่อยู่ภายในสามารถกดปลดล็อคประตูจากตัว มอนิเตอร์ ด้านในได้ทันที รองรับระบบกลอนประตูอัตโนมัติ  ปัจจุบัน VDO Door Phone สามารถดูออนไลน์ผ่านแอพในมือถือได้แล้ว เมื่อมีผู้ติดต่อกด กริ่งประตู จะแจ้งเตือนไปยังแอพมือถือทันที ต่อให้คุณไม่อยู่บ้าน ที่ทำงาน แต่ก็ยังมั่นใจว่าจะไม่พลาดทุกการติดต่อ

กดกริ่ง เห็นภาพ พูดคุย ปลดล็อค
หน้าจอสี
เป็น intercom ในตัว 
เรียกดูภาพผู้มาติดต่อที่ทำงาน ที่พักอาศัย

 Video Door Phone ยี่ห้อ Kocom เป็นสินค้าจากแดนโสม ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกเกี่ยวกับ Home Automation มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น  ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบ  1 กริ่งประตู 2 Monitor  หรือ 2 กริ่งประตู 1 Monitor เลือกติดตั้งให้เหมาะสมตามความต้องการของคุณ

 

 


 • intercom KD-Q81T
  DOOR PHONE แบบHANDFREEรุ่น KD-Q81T และ KDP-Q81F เป็นทั้งระบบ Door Phone และ Intercom ในตัว ซึ่งระบบสื่อสารภายในนี้จะประกอบไปด้วย1 กริ่งหน้าออฟฟิศ เชื่อมต่อ Audio Door Phone 4 จุดใน...
  ราคาปกติ ฿6,900
  โปรโมชั่นขาย ฿5,900

 • KCV-S701IP-1.png
  VDO Door Phone รุ่น KC-S81M+KCV-S701IP เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ Application ดูผ่านมือถือ รองรับ IOS และ Android ส่ง incoming call ไปที่มือถือ เห็นภาพ พูดคุย ได้ ต่อมือถือได้ ...
  ราคาปกติ ฿26,900
  โปรโมชั่นขาย ฿25,900

 • ชุดKC-S81M+KCV-S701E_180614_0004.jpg
  VDO Door Phone รุ่น KC-S81M+KCV-S701EB กดกริ่ง เห็นภาพ พูดคุย ปลดล็อค หน้าจอสี ขนาด 3.5 นิ้วเป็น intercom ในตัว เรียกดูภาพผู้มาติดต่อที่หน้าบ้านของผู้อยูอาศัย ปุ่มกดเรียกติดต่อด...
  โปรโมชั่นขาย ฿9,900

 • KCV-A374+KC-MC30 1.jpg
  VDO Door Phone KCV-A374 & KC-MC30 กดกริ่ง เห็นภาพ พูดคุย ปลดล็อค หน้าจอสี ขนาด 7 สี เป็น intercom ในตัว เรียกดูภาพผู้มาติดต่อที่หน้าบ้านของผู้อยูอาศัย ปุ่มกดเรียกติดต่อด้านหน...
  ราคาปกติ ฿17,900
  โปรโมชั่นขาย ฿16,900

 • Intercom Kocom
  VDO Door PhoneKCV-W354 & KC-MC30 กดกริ่ง เห็นภาพ พูดคุย ปลดล็อคหน้าจอสีหน้าจอขนาด 3.5 นิ้วเป็น intercom ในตัวเรียกดูภาพผู้มาติดต่อที่หน้าบ้านของผู้อยูอาศัย ปุ่มกดเรียกติดต่อด้...
  ราคาปกติ ฿19,900
  โปรโมชั่นขาย ฿17,900

 • Audio Door phone KDP601AM-and-MS2D.jpg
  Audio Door PhoneMS-2D &KDP-601A ระบบกริ่งสนทนาหน้าประตูสามารถสนทนากับผู้มาติดต่อด้านหน้า และปลดล็อคได้โดยไม่ต้องเดินออกมาหน้าประตูเพื่อสื่อสารภายในได้ กดกริ่ง พูดคุย ปลดล็อค...

 • KCV-T701SM.png
  VDO Door Phone รุ่น KCV-T701SM & KC-MC30M กดกริ่ง เห็นภาพ พูดคุย ปลดล็อค หน้าจอ LCD ขนาด 7 นิ้วเป็น intercom ในตัว สามารถบันทึกภาพและเรียกดูย้อนหลังได้ ปุ่มกดเรียกติดต่อด้านห...
 

10 เหตุผลที่คุณควรมีวิดีโอดอร์โฟน

วิดีโอดอร์โฟน (VDO Door Phone) สามารถเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และคุณภาพชีวิตในที่อยู่อาศัยและที่ทำงานได้อย่างมาก นี่คือสิบเหตุผลที่คุณควรพิจารณาติดตั้งวิดีโอดอร์โฟน:

1. เพิ่มความปลอดภัย

วิดีโอดอร์โฟนช่วยให้คุณเห็นว่าใครอยู่ที่ประตูก่อนที่คุณจะเปิด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่ต้องการหรือตัวบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ของคุณ

 

2. การเข้าถึงระยะไกล

วิดีโอดอร์โฟนหลายรุ่นในปัจจุบันมีความสามารถในการเข้าถึงระยะไกล ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมระบบจากสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

3. การระบุผู้มาติดต่อด้วยภาพ

ต่างจากระบบอินเตอร์คอมแบบดั้งเดิม วิดีโอดอร์โฟนให้คุณสามารถระบุผู้มาติดต่อด้วยภาพ ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจมากขึ้น

4. การสื่อสารสองทาง

คุณสามารถสนทนากับผู้ที่อยู่ที่ประตูโดยไม่ต้องเปิดประตู ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งในการตรวจสอบตัวตนของพนักงานส่งของหรือผู้ให้บริการ

5. การบันทึกและเล่นซ้ำ

วิดีโอดอร์โฟนหลายรุ่นมีฟังก์ชันการบันทึกวิดีโอของผู้มาติดต่อ ซึ่งมีค่าในการตรวจสอบเหตุการณ์ในอดีตหรือเป็นหลักฐานในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์

6. มองเห็นในที่มืด

วิดีโอดอร์โฟนรุ่นใหม่ๆ มักมีกล้องอินฟราเรด ช่วยให้คุณเห็นผู้มาติดต่อได้อย่างชัดเจนแม้ในสภาพแสงน้อยหรือเวลากลางคืน

7. การผนวกรวมกับระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ

วิดีโอดอร์โฟนสามารถผนวกรวมกับระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ เช่น สัญญาณเตือนภัย กุญแจอัจฉริยะ และระบบบ้านอัจฉริยะ เพื่อการจัดการความปลอดภัยที่ครอบคลุม

8. การคัดกรองผู้มาติดต่อ

ด้วยวิดีโอดอร์โฟน คุณสามารถคัดกรองผู้มาติดต่อก่อนที่จะอนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่ ซึ่งช่วยให้เฉพาะบุคคลที่เชื่อถือได้เท่านั้นที่เข้ามาในพื้นที่ของคุณ

9. เพิ่มมูลค่าทรัพย์สิน

การติดตั้งวิดีโอดอร์โฟนสามารถเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินของคุณ ทำให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับผู้ซื้อหรือผู้เช่าที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสะดวกสบายสมัยใหม่

10. ความสะดวกสบาย

สำหรับผู้ที่มีปัญหาการเคลื่อนไหวหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลายชั้น วิดีโอดอร์โฟนมอบความสะดวกสบายในการตอบรับผู้มาติดต่อโดยไม่ต้องไปที่ประตู ประหยัดเวลาและความพยายาม

สรุป

วิดีโอดอร์โฟนเป็นการลงทุนที่มีค่าในการเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และคุณภาพชีวิตโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ทำงาน ประโยชน์ของการติดตั้งวิดีโอดอร์โฟนนั้นชัดเจนและหลากหลาย

   

Visitors: 1,437,753