การป้องกันปัญหากล้องวงจรปิดในฤดูฝน

การป้องกันปัญหากล้องวงจรปิดในฤดูฝน

 

จากปัญหาที่พบกันบ่อยของระบบกล้องวงจรปิดในช่วงฤดูฝน หรือเมื่อมีฝนฟ้าคะนองนั้น บทความนี้จะเป็นการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันปัญหาที่จะทำให้ ระบบกล้องวงจรปิดใช้งานได้ไม่สมบูรณ์ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของท่านได้การเลือกใช้ งานกล้องหรือใช้กล่องหุ้มกล้องที่ได้รับมาตรฐาน IP66 ช่วยป้องกันกล้องวงจรปิดในช่วงฤดูฝน มาตรฐาน IP66 คือมาตรฐานการป้องกันวัสดุอุปกรณ์จากน้ำและฝุ่นละออง ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงคุณภาพของกล้องวงจรปิดมีความสามารถ ในการป้องกันน้ำและฝุ่นได้ขนาดไหน ทั้งนี้เพื่อการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของท่านควรหมั่นดูแลความสมบูรณ์พร้อมใช้งานของระบบ กล้องวงจรปิดอยู่อย่างสม่ำเสมอ 

การติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดที่ถูกวิธีและได้มาตรฐาน

สำหรับการเดินสายของระบบกล้องวงจรปิดควรที่จะใช้วิธีการเดินท่อร้อยสายและใช้กล่องกันน้ำในบริเวณจุดแยกหรือจุดต่อของสายสัญญาณ เพื่อป้องกันการท่วมขังของน้ำและป้องกันการถูกทำลายจากกิ่งไม้ หรือวัตถุอื่นๆที่อาจจะทำให้สายสัญญาณขาดชำรุด หรือเสียหายได้ อีกทั้งการเดินท่อร้อยสายนั้นยังช่วยป้องกัน และแก้ปัญหา

อื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้   

• สามารถกันสัญญาณรบกวนได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีคลื่นแทรก และได้สัญญาณภาพที่จัดเจน 

• ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากสัตว์เช่น หนู แมลง 

• ป้องกันทำลายจากบุคคลที่ไม่ประสงค์ดี หรือมิจฉาชีพ 

 

หลีกเลี่ยงการยึดกล้องกับโครงสร้างที่เป็นโลหะ

ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องยึดกล้องวงจรปิด เข้ากับวัสดุที่เป็นโลหะ เช่น เสาเหล็ก โครงเหล็ก เป็นต้นพบว่ากล้องวงจรปิดที่เราติดไว้มีปัญหาโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเกิดจากมีไฟรั่วหรือGround loop ที่ตัวกล้องวงจรปิดในช่วงที่ฝนฟ้าคะนองก็จะเพิ่มโอกาสเสี่ยงทำให้อุปกรณ์เสียหายวิธีการป้องกันคือควรจะหาฉนวนเช่นกล่องพลาสติก แป้นไม้ ยึดเข้ากับวัสดุที่เป็นโลหะก่อน แล้วนำเอากล้องวงจรปิด ยึดกับฉนวนนั้นแทน จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ควรติดตั้งเครื่องสำรองไฟ (UPS) ที่มีระบบป้องกันไฟกระชาก สำหรับระบบกล้องวงจรปิด


การติดตั้งเครื่องสำรองไฟ (UPS) ที่มีระบบป้องกันไฟกระชากให้กับระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยลดการชำรุดเสียหายของระบบกล้องวงจรปิดจากไฟตก ไฟกระชากในช่วงฤดูฝนหรือมีฝนฟ้าคะนองได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ระบบยังคงทำงานได้แม้เกิดไฟฟ้าดับ

 

 


ชื่อผู้ตอบ:


 • Article-mionic03 (1).jpg
  กล้องวงจรปิดในปัจจุบันได้มีการพัฒนาระบบขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับลักษณะในการใช้งานต่างๆ ในทุกรูปแบบ โดยองค์ประกอบสำคัญหนึ่งที่จะทำให้กล้องวงจรปิดทำงานได้อย่างประสิทธิภ...

 • Article-mionic02.jpg
  ไม่ว่าจะเป็นบ้าน บริษัท หรือแม้กระทั่งห้างร้าน กล้องวงจรปิดได้เข้ามามีบทบาทสำคัญของหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดอีกรูปแบบหนึ่งในปัจจุบัน ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียบง่ายและไม...

 • Article-mionic.jpg
  ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้าเป็นอย่างมากในปัจจุบัน รวมถึงไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทำให้ผู้คนมองหาเครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น ทั้งกล้องวงจรปิด ระบบล็อคดิจิ...

 • detector.png
  ปัจจุบันการก่อวินาศกรรมเป็นภัยร้ายที่น่ากลัวก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมากสถานที่ๆมีความเสี่ยงในการเป็นเป้าหมายและล่อแหลมในการก่อวินาศกรรมได้แก่สนามบินศาลเรื...

 • DSCF7810 (Custom).JPG
  บริษัท องค์กร ร้านค้า หลากหลายหน่วยงานที่เลือกใช้บริการเครื่องบันทึกเวลา เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการคำนวน ขาด ลา มาสาย โอทีวันหยุด และนั่นเป็นเหตุผลที่จะต้องดึงข้อมูลออกมาเพื่อประ...

 • EZY-C.png
  ในปัจจุบันธุรกิจกลุ่มธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับที่พักอาศัย หมู่บ้าน คอนโดมิเนี่ยม ห้องชุดหรือแม้แต่ออฟฟิศที่ทำงาน โรงงาน ห้างสรรพสินค้า สนามบิน หรือแม้กระทั่งองค์กรต่าง...

 • นาฬิกายาม EzyGuard (2).jpg
  วันนี้จะมาแนะนำนาฬิกายามรุ่นใหม่ พิเศษยังไงมาดูกันคะ1.เครื่องติดสิทธิ์แอดมินก็สามารถลงโปรแกรมได้ เคยไม๊คะ ไปติดตั้งระบบที่หน่วยงานลูกค้า ลงโปรแกรมไม่ได้ เนื่องจากได้มีการล็อคคอมพิว...

 • Face Recognition.png
  ระบบวิเคราะห์ใบหน้าถือว่าเป็นหนึ่งในระบบที่ใช้ในการพิสูจน์ยืนยันตัวตนบุคคล โดยใช้คุณลักษณะจำเพาะทางสรีระ (ฺBiometric) โดยระบบรู้จำใบหน้าจะทำงานโดยการเปรียบเทียบใบหน้าจากภาพถ่ายดิจิ...

 • 6342965-AHD Smartpro1.jpg
  การใช้งานของระบบนี้มีข้อดีคือท่านไม่จำเป็นจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงการติดตั้งเดินสายใหม่ทั้งหมด คุณยังสามารถใช้งานสายสัญญาณแบบเดิมที่เป็นสาย Coaxial cables ได้เหมือนเดิม หรือบางคนจะใช...

 • special-article-v4-3.jpg
  (เทคโนโลยีความปลอดภัยสำหรับโครงการระบบรักษาความปลอดภัย) ถ้าพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีความปลอดภัย หลายท่านอาจจะคาดไม่ถึงว่าสิ่งที่เคยเห็นในภาพยนตร์แนวสายลับ จารกรรม หรือสืบสวนสอบสวนจะมี...

 • images.jpg
  ทำไมถึงสแกนลายนิ้วมือยากเพราะเหตุใด ปัจจัยที่ทำให้เกิดการสแกนนิ้วไม่ติดนั้นอาจเกิดได้จากหลายนสาเหตุไม่ว่าจะเป็นเกิดจากตัวผู้ใช้เองหรือเกิดจากที่ตัวอุปกรณ์ แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดข...

 • autodoor6.jpg
  เปิด-ปิดอย่างมั่นใจกับระบบ Auto Door ประตูอัตโนมัติ คือ การใช้ระบบมอเตอร์ในการควบคุมการเปิด – ปิด ประตู ซึ่งมอเตอร์นั้นจะมีแรงในการควบคุมการเปิด– ปิดของบานประตูแตกต่างกันออกไป ขึ้น...

 • 1.JPG
  เพิ่มประสิทธิภาพความรักษาความปลอดภัยอีกระดับกับFace Scan System ระบบสแกนใบหน้า Face Scan SystemหรือFace Recognitionเป็นเทคโนโลยีImage Processingชนิดหนึ่งที่ทำการจับภาพรูปใบหน้าเดิม...

 • Untitled.png
  เครื่องสแกนลายนิ้วมือติดสิทธิ์ Admin นับว่าเป็นความยุ่งยากที่ลูกค้าหลายท่านไม่อยากเจอนั้นคือการแก้ไขปัญหาของผู้ดูแลพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือติดสิทธิ์ผู้ดูแล โดยที่เราไม่ทราบว่...

 • USB Flash Drive.jpg
  การดึงข้อมูลเวลาทำงานโดยใช้ แฟลชไดร์ฟ USB เกิดเป็นประเด็นหลักของการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า หรือแม้แต่เครื่องทาบบัตร ที่ใช้การดึงข้อมูลด้วย แฟลชไดร์ USB บางท่านอ...

 • 145650224_2176251979174619_3828072568614415495_o.jpg
  อุปกรณ์ Access Control (ชุดล็อคอิเลคทรอนิคส์ควบคุมการเปิด-ปิดประตู) ประกอบด้วยอุปกรณ์หลากหลาย เพื่อให้ถูกต้องและเหมาะสมกับลักษณะหน้างาน ซึ่งอุปกรณ์หลักในชุดประตูมาตรฐาน ประตูไม้ ...
Visitors: 1,395,255